Rượu Nhật Bản

Rượu Nhật Bản xách tay

Xu hướng tết Đinh Dậu – 2017

Đầu năm 2014 cho đến những năm cuối 2016, Việt Nam đang đón đầu xu hướng mở rộng nhiều văn hóa thông qua quá trình trao đổi văn hóa từ các nước Đông Nam Á nói riêng và cả thế giới nói chung.

Việt Nam là một cái nôi đa dạng nhiều dân tộc – văn hóa – tôn giáo. Trong đó có thể thấy trước năm 2014 xu hướng chính ở Việt Nam thường tập trung vào xu hướng văn hóa từ Hàn Quốc. Nhưng cách đây không lâu, Nhật Bản đã đặt chân vào nền kinh tế và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Thông qua nhiều lĩnh vực từ giáo dục – y tế – kinh doanh – tài chính…

 

 

Nhắc đến Nhật, ít nhiều chúng ta đều biết đến một đất nước với những con người chăm chỉ và sống yêu đời – thân thiện  – văn minh. Các sản phẩm do người Nhật Bản tạo ra thường có kĩ xảo tinh tế nhưng cách làm thì lại rất đơn giản và độc đáo. Mỗi năm trên thế giới Nhật bản đã tạo ra rất là nhiều mặt hàng – sản phẩm độc đáo – không đụng hàng góp phần vào sự đa dạng cho sự phát triển kinh tế của cả thế giới. Nhật Bản không những nổi tiếng về việc chế tạo ro-bot mà bên cạnh đó các nghành chế tạo vật gia dụng – điều chế thuốc – hàng thực phẩm cũng đứng nhất nhì thế giới. Các sản phẩm – thành phẩm được làm và xuất khẩu ở nhật thường được các nước Châu Mỹ – Châu Âu – Châu Á đánh giá rất có chất riêng. Trong đó thì rượu cũng là một thị trường màu mỡ ở Nhật. Với trên hàng trăm loại rượu khác nhau, không chỉ đẹp về mẫu mã mà chất lượng còn rất là thượng hạng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu ba dòng sản phẩm tạo nên tên tuổi cho rượu Nhật Bản có mặt và xếp hạng những loại rượu đến Nhật Bản nhất định phải mua.

Rượu Nikka Samurai Nhật Bản chính Hãng dòng sản phẩm Hubiki. Nổi tiếng toàn thế giới, với dòng sản phẩm Whisky Samurai có thể cạnh tranh với nhiều loại rượu nhất nhì Scosland, Iraland, Mỹ và nhiều nước khác.  Ra đời lần đầu vào 2007, Suntory Hibiki đã được công nhận là Whisky pha trộn tốt nhất thế giới. Sản phẩm chính là đặc sản vùng Hokkaido Nhật bản được chưng cất tại nhà máy Yoichi. Năm 2001, nhà máy Yoichi liên tiếp dành được thứ hạng trên tạp chí Whisky. Tòa rượu Yoichi được thành lập từ những năm 1934 – 2017 với niên tuổi 89 năm Nikka Samurai đã làm thay đổi cả nước nhật với dòng sản phẩm rượu mạch nha nổi tiếng nhất thế giới.

 

 

Rượu sake Nhật bản, rượu gạo truyền thống xứ phù tang. Rượu sake được hiểu là một thuật ngữ trong ngôn ngữ Nhật Bản mang ý nghĩa chung cho các loại rượu giống như rượu vang từ nho Nhật, rượu nút chuối Nhật. Tuy nhiên, mỗi vùng ở Nhật sẽ làm ra một vị rượu sake hoàn toàn khác nhau.ruo sake với đặc điểm là một dạng rượu nhẹ, với nồng độ cồn chỉ có 16% và nhược điểm đây là loại rượu có hạn sử dụng rất ngắn chỉ dưới 1 năm kể từ ngày sản xuất. Bạn có thể dùng Sake với một chút thịt nướng, rượu có thể để ấm hoặc lạnh đều uống được.

Rượu Shochu Nhật Bản, là một loại rượu đặc biệt được lên mem từ 1 đến 5 loại hạt. Rượu này khá dễ uống, rất dể chịu, và khó làm người uống say được. Shouchu thường sử dụng chung với hỗn hợp bao gồm nước đá pha chế cùng trà olong hoặc các loại nước ép chua như cam , quýt, nho… Dạng nước uống này thường được tìm thấy tại các cửa hiệu bán hàng tiện dụng tại Nhật. Người Nhật hay gọi rượu shochu gần giống như cocktail như là whiskey một dạng rượu có tính phổ biến với những người tuổi trung niên.

 

 

Ngoài ra thì ở Nhật, do không phải là một vùng đất lí tưởng dành cho việc trồng nho. Bị ảnh hưởng bởi độ ẩm quanh năm khá là cao vì thế trong nhiều năm trở lạ đây Nhật Bản đang hướng đến xu hướng cải thiện môi trường trồng trọt nhằm mục đích có thể tạo ra một nghành công nghiệp rượu Whisky trở thành nghành công nghiệp lớn như việc sản xuất rượu truyền thống từ gạo. Một số nhà máy rượu lớn tập trung chính tại tỉnh yamanashi, gần với núi Phú Sỹ, nhà máy rượu đầu tiên Nhật Bản đầu tiên có niên tuổi lấu nhất là ở Katsunnuma, Yamanashi vào năm 1875, hiện nay nhà máy vẫn còn hoạt động và được xem là một trong một số  xưởng rượu lớn nhất Nhật Bản.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.